Tác Giả
LUẬT SƯ LÊ VĂN LUÂNFacebook:https://www.facebook.com/lsleluan/

                                                             SƠ LƯỢC Tiểu Sử

1. THÔNG TIN NHÂN THÂN

Họ tên: LÊ VĂN LUÂN. Giới tính: Nam
Sinh năm: 1985. Nơi sinh: Bắc Ninh.

2. QUÁ TRÌNH HỌC TẬP

+ Năm 2003: Đạt giải 3 môn Hóa học cấp tỉnh.
+ Từ 2003 – 2004: Tôi học Khoa Dầu khí Đại học Mỏ Địa chất Hà Nội.
+ Từ 2004 – 2006: Tôi thi đạt 28 điểm vào Đại học Bách khoa Hà Nội và thi tiếp để được vào lớp do Pháp tài trợ học. Đồng thời năm 2005 tôi thi vào học tại Đại học Xây dựng lớp Xây dựng Dân dụng và công nghiệp.
+ Từ 2006 – 2010: Tôi học Khoa luật Đại học Quốc gia Hà Nội. Đạt nhiều học bổng khi học tại đây.
+ Năm 2013: Tôi thi đỗ và đứng trong tốp 10 người cao điểm nhất khu vực phía Bắc trong kỳ thi cấp chứng chỉ nghề luật sư quốc gia.

3. HÀNH NGHỀ

Tôi đã hành nghề ngay từ khi ra trường, năm 2010, và theo những vụ án tranh tụng trong tất cả các lĩnh vực: Dân sự, Hình sự, Hành chính, Lao động,…

Tôi đã phân tích, bình luận và viết rất nhiều bài luận khoa học về pháp lý trong các lĩnh vực Dân sự và Hình sự, đặc biệt các lỗ hổng, sự mâu thuẫn, bất cập của các bộ luật, đạo luật hiện hành của Việt Nam. Có nhiều sáng kiến pháp lý như “Hợp đồng Điều đình”, đề xuất thêm 3 tội danh mới,…

Thành công vụ án theo thủ tục tái thẩm đầu tiên trong lịch sử tố tụng tại Hải Phòng cho hộ gia đình nghèo 13 con người.

Tham gia bào chữa một số vụ án cho người nghèo, có dấu hiệu oan sai như bà Vũ Thị Hải, cháu Đỗ Đăng Dư, bạn trẻ Nguyễn Viết Dũng, hoãn án tử tù cho Lê Văn Mạnh,… và nhiều vụ án khác.

4. VÀI ĐIỀU LIÊN QUAN

Tôi có đam mê về Toán học như một phần máu thịt của mình. Và đặc biệt đã theo đuổi giải một giả thuyết toán học lớn “không tồn tại số hoàn hảo lẻ” từ 10 năm trước và vừa rồi tôi đã gửi cho tạp chí toán học quốc tế “Annals of Mathematics”, tôi nhận được phản hồi rằng cần hoàn thiện một trường hợp nữa thì mới hoàn thành toàn bộ chứng minh của mình.

Tôi đã có một cuốn Tùy Bút “Cho Đời Lãng Quên”. Có một tập thơ “Ru Lại Đời Nghiêng”. Tôi cũng có khả năng vẽ và đã có một bộ sưu tập những bức tranh chân dung chì đen trắng của mình.

Tôi tự lập, tự kiếm tiền và tự học trong tất cả mọi lĩnh vực, tự nghiên cứu, dù trong hoàn cảnh khó khăn và nhiều khắc nghiệt. Tôi học và không bị chi phối bởi những chủ nghĩa giáo điều và những học thuyết sai lầm, mâu thuẫn trong những giảng đường mà tôi đã đi qua của đất nước này.

Tôi mong muốn được cống hiến và góp lấy một chút tri thức bé mọn của mình cho một xã hội tốt đẹp hơn, công bằng và dân chủ hơn, đặc biệt trong lĩnh vực lập pháp của quốc gia.

Tôi biết có nhiều người con nước Việt đã thành đạt, có tâm huyết và tài năng hơn tôi rất nhiều. Nên mong rằng họ hãy ra ứng cử để đóng góp cho sự văn minh, dân chủ và công bằng cho đất nước chúng ta.

Nguồn:https://anhbasam.wordpress.com/2016/02/11/6989-luat-su-tre-le-van-luan-da-quyet-dinh-tu-ung-cu/
SBTN | 10-11-2015

Tám người tham gia đánh hai luật sư Trần Thu Nam và Lê Văn Luân được công an xác định là vì lý do thấy xe ô tô phóng nhanh làm bắn bụi bẩn lên người và hai luật sư là người lạ nên chặn đường đánh.

Theo báo Lao Động đưa tin về buổi họp báo hôm 10 tháng 11,  công an thành phố Hà Nội cho biết Luật sư Trần Thu Nam và Luật sư Lê Văn Luân bị côn đồ đánh đập dã man là do hai luật sư phóng xe hơi gây bụi.

Cũng theo công an Hà Nội, 8 người đánh 2 luật sư đều là người địa phương chứ không phải công an như Ls Thu Nam đã xác nhận trước đó.

Phía công an còn giải thích rằng nguyên nhân dẫn đến sự việc trên là do hai luật sư đi xe hơi vào đường làng, phóng nhanh làm bắn bụi bẩn lên người dân. Chính vì thế các người này đuổi theo, thấy 2 luật sư đi vào con ngõ phía sau trụ sở xã Đông Phương Yên, nên ra ngoài ngồi chờ.

Khi các luật sư quay ra, họ dùng xe máy chặn đầu, đánh luật sư Nam và đuổi đánh luật sư Luân khiến ông ngã xuống ruộng. Sau khi hành hung 2 luật sư, các đối tượng đã bỏ trốn.

Công an thành phố Hà Nội khẳng định, thông tin trên mạng xã hội cho rằng, trong số nhóm đối tượng có cả công an xã và 2 luật sư bị cướp điện thoại là không đúng.

Nhắc lại vào ngày 3/11, LS Thu Nam và Luân – hai luật sư đại diện cho Đỗ Đăng Dư, thanh niên bị chết do tạm giam – tới nhà của bà Đỗ Thị Mai, mẹ em Dư, để làm việc. Hai ông đã bị 8 người bịt mặt chặn xe hơi và hành hung đánh đập.

Trên trang Facebook cá nhân của LS Trần Thu Nam cho biết, hai luật sư đã nhận ra một kẻ đánh hai ông khi quay lại hiện trường, người này mặc áo an ninh xã Đông Phương Yên, Chương Mỹ.

Theo Liên đoàn Luật sư Việt Nam, đây là vụ việc cố ý hành hung, cố ý gây thương tích và cướp tài sản cá nhân của hai luật sư nói trên diễn ra rất nghiêm trọng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, xâm phạm đến uy tín, tính mạng, sức khỏe và quyền hành nghề hợp pháp của luật sư.

Thanh Lan / SBTN
THƯ MỤC

STT
Đề Tài (bấm vào đề tài đọc tiếp)
Tác Giả
1
Dân Trị Và Chính Quyền Lê Văn Luân
2
Thư Kiến Nghị Về Việc Dạy Chữ Quốc Ngữ Theo Sách Công Nghệ GD ...
Lê Văn Luân
3


4


5


6


7


8


9


10


11


12


13


14

Nhóm mạng Việt Nam Văn Hiến

www.vietnamvanhien.net (Tin tức cập nhật thường xuyên)
www.vietnamvanhien.org (Thuần ngữ, tải nhanh)

www.vietnamvanhien.com (Kinh tế & Tài chánh)

www.vietnamvanhien.info (Tủ Sách Văn Hiến, có hơn 5500 Tác phẩm )


Email: thuky@vietnamvanhien.net
Lấy Tâm Lực thay cho vũ lực để giải trừ quốc nạn là phục hoạt nếp sống Văn Hiến và phục hồi nền "An Lạc & Tự Chủ" ngàn đời cuả Việt tộc.

Lấy Nhân Tâm làm phương tiện, dụng Dân Tâm làm quốc sách "An Dân & Lạc Quốc" là kim chỉ nam cuả thể chế Dân Chủ Văn Hiến.


Trở lên đầu trang

Trở Lại Trang Mặt