Việt Nam Văn Hiến
Năm Thứ 4890

www.vietnamvanhien.org
www.vietnamvanhien.net
www.vietnamvanhien.info
www.vietnamvanhien.com
Tài Chánh
Quỹ Tiền Tế Quốc Tế
International Monetary Fund (IMF)
http://www.imf.orgXem tiếp bằng tiếng Việt
Ngân Hàng Thế Giới :
Kinh tế toàn cầu sắp bước vào một giai đoạn nguy hiểm. (Sun)

Khai mạc hội thảo về tương lai của Trung Quốc từ nay đến năm 2030 tại Bắc Kinh hôm nay (03/09/11), chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới ông Robert Zoellick cảnh báo trước nguy cơ kinh tế toàn cầu sắp bước vào một giai đoạn nguy hiểm vào mùa thu năm nay, vào lúc mà châu Âu hay Hoa Kỳ đang bị nợ công chồng chất.

Chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới Robert B. Zoellick (©Reuters)
.

Ông Robert Zoellick phân tích : « Khủng hoảng tài chính tại khu vực châu Âu đang trở thành một cuộc khủng hoảng về nợ công, với những tác động nghiêm trọng đối với các nước thuộc Liên Hiệp Châu Âu, đối với các ngân hàng và với năng suất của một số thành viên trong khu vực. Hoa Kỳ thì đang phải đối phó với vấn đề nợ công, và đang phải tiến hành công cuộc cải tổ về thuế khóa để thúc đẩy tăng trưởng của khu vực kinh tế tư nhân ».

Thêm vào đó, nhịp độ tăng trưởng toàn cầu đang bị khựng lại, dư luận tỏ ra kém tin tưởng vào tương lai. Chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới nhấn mạnh : những yếu tố trên cho thấy « Vào mùa thu năm nay, kinh tế thế giới sẽ tiến vào một vùng nguy hiểm »

Do vậy ông Zoellick kêu gọi Trung Quốc nhanh chóng hướng tới một mô hình kinh tế lấy tiêu thụ nội địa, lấy sức sáng tạo làm đầu tàu để bớt lệ thuộc vào đầu tư và xuất khẩu. Đồng thời giảm bớt khoảng cách giàu nghèo giữa thành thị và nông thôn.

Chủ tịch Ngân Hàng Thế Giới nhắc lại lại tháng Bảy vừa qua, định chế tài chính đa quốc gia này đã đưa Trung Quốc vào danh sách các nền kinh tế có thu nhập ở mức cao hơn trung bình và chỉ trong vòng từ 15 đến 20 năm nữa thì Trung Quốc sẽ gia nhập câu lạc bộ các quốc gia có thu nhập cao.

Tuy nhiên chủ tịch Ngân Hàng Thế giới không quên nhắc lại là để đạt được mục tiêu đó thì Trung Quốc cần mạnh dạn cải tổ và đây là một thách thức mà tới nay, chỉ có một số ít các quốc gia đã vượt qua được.

Nguồn:http://www.viettop10.com/tinthegioi/?p=5419
Ngân Hàng Thế Giới
(World Bank)


 

Ngân hàng Thế giới (World Bank) là một tổ chức tài chính quốc tế nơi cung cấp những khoản vay nhằm thúc đẩy kinh tế[1] cho các nước đang phát triển thông qua các chương trình vay vốn. Ngân hàng Thế giới tuyên bố mục tiêu chính của mình là giảm thiểu đói nghèo.

Ngân hàng Thế giới khác với Nhóm Ngân hàng Thế giới, trong đó Ngân hàng Thế giới bao gồm hai cơ quan: Ngân hàng Quốc tế Tái thiết và Phát triển (IBRD) và Hội Phát triển Quốc tế (IDA), trong khi Nhóm Ngân hàng Thế giới còn bao gồm thêm ba cơ quan khác:[2] Công ty Tài chính Quốc tế (IFC), Trung tâm Quốc tế Giải quyết Mâu thuẫn Đầu tư (ICSID) và Cơ quan Bảo lãnh Đầu tư Đa phương (MIGA).

Thành Viên

Không phải thành viên

Vào năm 2010, chỉ những quốc gia Andorra, Cuba, Liechtenstein, Monaco, Nauru, Triều Tiên, TuvaluThành Vatican không phải là thành viên của Ngân hàng Thế giới. Đài Loan cũng không phải là một thành viên.

Chú thích

  1. ^ “About Us”. World Bank (14 tháng 10 năm 2008). Truy cập 9 tháng 11 năm 2008.
  2. ^ “About The World Bank (FAQs)”. World Bank. Truy cập 7 tháng 10 năm 2007.
  3. ^ Members. From the World Bank website Worldbank.org. The World Bank Group. 2007. Retrieved on 2007-10-07

Đọc thêm

Liên kết ngoài

Ý kiến phê bình

Nguồn: http://vi.wikipedia.org/wiki/Ng%C3%A2n_h%C3%A0ng_Th%E1%BA%BF_gi%E1%BB%9BiNhóm mạng Việt Nam Văn Hiến
Trang :
www.vietnamvanhien.net
www.vietnamvanhien.org
www.vietnamvanhien.info
www.vietnamvanhien.com

Email: thuky@vietnamvanhien.net

"Bất chiến tự nhiên thành" chi kế
Văn Hiến ngàn năm sử đã đề
  Giải trừ quốc nạn bằng Tâm lực
"Nhân Chủ (tự chủ) - An Vi (an lạc)" khai lối về


Lấy Tâm Lực thay cho vũ lực để giải trừ quốc nạn là phục hoạt nếp sống Văn Hiến và phục hồi nền "An Lạc & Tự Chủ" ngàn đời cuả Việt tộc.