Tác Giả
PHẠM TÍN AN NINH

Trang Blog:http://phamtinanninh.com/
Email:phamtinanninh@yahoo.no

Nhà văn Phạm Tín An Ninh sinh năm 1943 tại Khánh Hòa. Thi đậu tú tài, ông nhập ngũ, khóa 18 Sĩ quan trừ bị Thủ Đức. Mười một năm lính chiến, để rồi sau tháng 4-1975, Phạm Tín An Ninh bị cải tạo, tù đày từ Nam ra đến Bắc. Năm 1984 ra tù, ông vượt biển, xin tị nạn ở Nauy. Hiện ông sống và viết văn tại Cali, Hoa Kỳ.

Nguồn: danchimviet.com

                                                    

MUA SÁCH

Độc giả muốn mua Tập Truyện Ở Cuối Hai Con Đường , Rừng Khóc Giữa Mùa Xuân , Sau Cuộc Biển Dâu, xin liên lạc e-mail : phamtinanninh@yahoo.no

Giá mỗi cuốn: 20 USD +  bưu phí.( 3 USD cho Hoa Kỳ và 16 USD cho Canada)
Chi phiếu (check) xin đề tên Pham Tín An Ninh và gởi về địa chỉ :
Pham Tin An Ninh
7700 Lampson Ave # 94
GARDEN GROVE, CA 92841

(Tiền bán sách sẽ được góp vào Quỹ Giúp TPB/ VNCH)

MỘT SỐ NHẬN ĐỊNH TRONG LẦN RA MẮT TẬP TRUYỆN Ở CUỐI HAI CON ĐƯỜNG VÀO NGÀY 26.7.08 TẠI NAM CALIFORNIA, HOA KỲ

…..Vì viết văn tử tế nên ông là người tử tế, đi đến đâu cũng có bạn bè, nào là bạn học suốt dọc miền duyên hải quân khu 2, bạn lính trên cao nguyên, bạn tù ở miền Bắc và bạn vượt biên ở bốn phương trời. Bây giờ trong số các nhà văn viết muộn mà nổi tiếng sớm ta có Phạm Tín An Ninh. Nếu không tính đến cuốn sách chúng tôi giới thiệu vừa mới in xong tại San Jose thì ông lại là một nhà văn chưa có tác phẩm. Có phải không? Vì vậy tác giả thật sự có vẻ ngại ngùng khi được gọi là nhà văn.

Bây giờ lại được gọi là Người Viết Văn Tử Tế thì e rằng ông Phạm Tín An Ninh hết sức quản ngại. Vì vậy nên chúng tôi không đi xa vào tác phẩm. Xin để quí vị độc giả tự khám phá xem “Văn Chương Tử Tế” như thế nào? Dù sao, chắc chắn với tác phẩm đầu tay như thế này, tác giả sẽ là người may mắn. Đi đến đâu cũng sẽ gặp toàn bạn bè và độc giả tử tế.

GIAO CHỈ ( San Jose)

…..Đây là một buổi giới thiệu sách mới thành công về cả hai mặt, tài chánh và tình cảm giữa tác giả và người đọc làm ấm lòng một nhà văn đến từ Vương Quốc Na Uy xa xôi. Tác giả Phạm Tín An Ninh là một người được rất nhiều sự yêu mến của bạn đọc ở khắp nơi, nhiều bà cụ già đã đi bộ từ nhà dưỡng lão đến gặp tác giả mua sách, hay trường hợp môt gia đình từ Hawaii, có hoàn cảnh bị đánh tư sản mại bản như nhân vật Vương Chu Khánh Hà trong sách đã đến gặp Phạm Tín An Ninh để nói một lời cám ơn chân tình về những điều tác giả đã viết trong sách.

HUY PHƯƠNG ( Thời Báo)

……Sứ mạng cao cả của tiểu thuyết gia là làm sống mãi một cách linh động những dấu vết của cuộc sống thực của một giai đoạn lịch sử nào đó mà chính tác giả đã từng sống qua, hay đã từng là chứng nhân. Tiểu thuyết gia là sử gia của thời hiện tại (Le romancier est un historien du present) như một nhà văn Pháp đã nói. Những tiểu thuyết nổi tiếng đều ít nhiều phản ảnh trung thực lịch sử của thời đại của tác giả. Ở địa hạt này Phạm Tín An Ninh là một tiểu thuyết gia thành công.

….Với câu chuyện “Ở Cuối Hai Con Đường”, Phạm Tín An Ninh không giảng đạo, không viết một bài học đạo đức luân lý nào trong tác phẩm của anh. Anh cũng không triết lý dài dòng. Anh chỉ viết ra một câu chuyện khá đặc biệt, khá ly kỳ, lôi cuốn người đọc từ đầu đến cuối. Và câu chuyện của anh mang đến cho độc giả một thông điệp đầy nhân bản tính: con người trên hết, hãy đối xử với nhau bằng tình người. Được hấp thụ nền giáo dục nhân bản, được trưởng thành trong xã hội văn hóa nhân bản của Miền Nam tự do, và được định cư tại Na Uy nơi mà người dân và chánh quyền đã bảo trợ, giúp đỡ người tỵ nạn một cách hết sức lịch sự, hết sức nhân đạo, bằng tất cả tình người, tác giả đã nuôi dưỡng trong tâm một triết lý sống đầy tình người, vô cùng nhân bản. Anh đã thể hiện triết lý nhân bản đó trong tác phẩm của anh.

GS NGUYỄN THANH LIÊM (California)

….Đến nay, tên tuổi Phạm Tín An Ninh đã nghiễm nhiên đi vào dòng văn chương Việt hải ngoại, và độc giả mến mộ anh ngày càng nhiều.

…..Những câu chuyện được viết bằng một giọng văn hòa ái, giản dị nhưng không kém phần trau chuốt, cốt chuyện thì rất mạch lạc, với kết thúc bất ngờ, trọn vẹn và nhiều ý nghĩa, gợi lên trong lòng độc giả một niềm thương cảm sâu xa.

….Đọc hết tập truyện, độc giả có thể cảm thấy rất thân thuộc với tác giả và có một hiểu biết khá tường tận về những sinh hoạt của miền Trung và Nam Việt Nam, cũng như hiểu hơn về cuộc chiến và những người lính cũ Người đọc cũng dễ dàng tin tưởng những chuyện đã kể là chuyện thật trăm phần trăm, dù tác giả không hề tuyên bố như vậy mà chỉ để là tập truyện ngắn.

….Nếu bạn đọc hết cuốn sách Ở Cuối Hai Con Đường, có thể bạn sẽ tìm ra nhiều điều thú vị trong cuốn sách đầy tình người này.

NGUYỄN LINH GIANG (Nhật Báo Viễn Đông)

….Đọc Phạm Tín An Ninh, ai cũng có thể tìm thấy mình trong đó để mà tiếc nuối, hờn tủi, trách cứ, phẫn nộ và thương xót cho đất nước, cho dân tộc, cho bạn bè, cho vợ con và cho chính bản thân mình.

Tác giả Phạm Tín An Ninh đã trở thành một nhà văn ngoài dự liệu của bản thân ông. Ông viết truyện để giải tỏa những trăn trở và gởi gấm đến độc giả một thông điệp. Thông điệp đó là Chỉ có cái tình con người với nhau mới thực sự quí giá và tồn tại với thời gian …

GS LƯU TRUNG KHẢO (California)

….Ông không bao giờ nghĩ mình là nhà văn nhưng Ông sẽ tiếp tục viết lại những gì còn trong Ông với tấm lòng của một người Việt nam tha phương. Ông hy vọng những chuyện kể của Ông cũng sẽ làm vơi đi những dằn vặt trong tâm tư của mỗi người chúng ta..

…Cũng nên nhắc lại trước đây những truyện của Phạm Tín An Ninh đăng rải rác đã làm nhiều người đọc rất ưa thích lối văn giản dị của Ông. Nhà Văn Phan Nhật Nam đã nói với bè bạn rằng: “Phạm Tín An Ninh là một hiện tượng trong lối viết hiện nay.” Thật vậy đọc “Ở Cuối Hai Con Đường” để thấy một phần đời mỗi người của chúng ta trong truyện của Ông viết.

CỔ NGƯU (Việt Báo)

….Chỉ một thời gian rất ngắn, sau khi những truyện ngắn đầu tiên được đăng tải trên tuần báo chúng tôi, bốn chữ “Phạm Tín An Ninh” trở thành đề tài được mọi người, nhất là giới văn nghệ sĩ ở hải ngoại nhắc nhở và biết đến.

Tên tuổi của Phạm Tín An Ninh trở thành một hiện tượng mới lạ trong vườn hoa văn học hải ngoại, ngay những bước đầu tiên của cái nghiệp văn chương đã để lại dấu ấn đối với mọi người.

Sở dĩ Phạm Tín An Ninh mau chóng có chỗ đứng trong vườn hoa văn học hải ngoại do bởi văn phong rất đặc biệt của tác giả.

TIN VIETNEWS (San Jose)
Thư Mục

STT
Đề Tài (bấm vào đề tài đọc tiếp)
Tác Giả
1
Cái Bóng Cuộc Chiến Và Món Nợ 45 Năm
Phạm Tín An Ninh
2
Đọc Hồi Ký "Vui Buồn Đời Quân Ngủ"
Phạm Tín An Ninh
3
Chuyện Người Lính Trinh Sát
Phạm Tín An Ninh
4
Biệt Hải - Những Anh Hùng Bị Lãng Quên
Phạm Tín An Ninh
5
Bá Hòa
Phạm Tín An Ninh
6
Đôi Mắt Muà Xuân
Phạm Tín An Ninh
7
Nhạc Sĩ Dzũng Chinh-Tác Giả "Những Đồi Hoa Sim" Chết Trên Đồi Sim
Phạm Tín An Ninh
8
Những Nén Hương Thắp Muộn Trên Đỉnh Tiền Đồn 5
Phạm Tín An Ninh
9
Trung Tá Lục Quân Hoa Kỳ Phạm Phan Lang
Phạm Tín An Ninh
10
Chuyện Người Lính Trinh Sát
Phạm Tín An Ninh
11
Quan Dương - Một Đại Dương Thơ Mênh Mông Phạm Tín An Ninh


Nhóm mạng Việt Nam Văn Hiến

www.vietnamvanhien.net (Tin tức cập nhật thường xuyên)
www.vietnamvanhien.org (Thuần ngữ, tải nhanh)

www.vietnamvanhien.com (Kinh tế & Tài chánh)

www.vietnamvanhien.info (Tủ Sách Văn Hiến, có hơn 10000 Tác phẩm )


Email: thuky@vietnamvanhien.org
Lấy Tâm Lực thay cho vũ lực để giải trừ quốc nạn là phục hoạt nếp sống Văn Hiến và
phục hồi nền "An Lạc & Tự Chủ" ngàn đời cuả Việt tộc.

Lấy Nhân Tâm làm phương tiện, dụng Dân Tâm làm quốc sách "An Dân & Lạc Quốc" là
 kim chỉ nam cuả thể chế Dân Chủ Văn Hiến.


Trở lên đầu trang

Trở Lại Trang Mặt